Anand Teltumbde นักวิชาการอินเดียที่ถูกจำคุก

Anand Teltumbde ได้อายุ 70 ​​ปีในคุกมุมไบท่ามกลางการเรียกร้องให้ปล่อยตัวเขาเพิ่มขึ้น Geeta Pandey ของบีบีซีในนิวเดลีเขียน”จากนั้นพวกเขาก็มาหาฉันและไม่มีใครเหลือที่จะพูดแทนฉัน”

ศาสตราจารย์เทลทัมเดอมักอ้างคำพูดที่เป็นสัญลักษณ์เหล่านี้จากอาจารย์นิกายลูเธอรันชาวเยอรมัน Martin Niemoller ซึ่งวิจารณ์ความเงียบเมื่อเผชิญหน้ากับความชั่วร้ายในหนังสือและสุนทรพจน์ของเขา ในวันพุธที่เขาอายุครบ 70 ปีในคุกมุมไบซึ่งเขาถูกจำคุก 90 วันครอบครัวและเพื่อนของเขากำลังพยายามทำให้แน่ใจว่าเขาไม่ได้รับการต้อนรับด้วยความเงียบ คะแนนของตัวอักษรและการ์ดที่ประสงค์ให้เขาดีในวันเกิดของเขาคาดว่าจะถูกส่งมอบที่คุก Taloja ซึ่งเขาถูกคุมขัง

“ อานันท์เป็นนักวิชาการที่ได้รับการเคารพซึ่งถูกปิดเพราะเหตุผลที่น่าสงสัยอย่างสมบูรณ์” Balmurli Natrajan ศาสตราจารย์ด้านมานุษยวิทยาที่ William Paterson University ในรัฐนิวเจอร์ซีย์ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้คนที่เขียนจดหมายถึงศาสตราจารย์ Teltumbde บอกกับ BBC

“เราต้องการให้เขารู้ว่าเราคิดถึงเขาอยู่ตลอดเวลาอ่านหนังสือของเขา” ศาสตราจารย์เทลเทมบ์นับเป็นหนึ่งในปัญญาชนสาธารณะที่รู้จักกันดีที่สุดของอินเดียได้แต่งหนังสือ 30 เล่มและเป็นที่รู้จักกันดีจากการเขียนที่เฉียบแหลมของเขาในระบบวรรณะที่โหดร้ายของอินเดีย

เกิดมาในตระกูล Dalit (ก่อนหน้านี้ไม่สามารถแตะต้องได้ในระบบวรรณะที่แข็งกระด้างของอินเดีย) เขาทำงานในตำแหน่งสูงสุดใน บริษัท น้ำมันรายใหญ่ที่สุดของอินเดียก่อนจะย้ายไปเรียน ปัจจุบันเขาเป็นหัวหน้าโครงการ Big Data ของสถาบัน Goa Institute of Management อันทรงเกียรติ

Anand Teltumbde เขาได้โดนศาลตัดสินอะไร

เมื่อวันที่ 14 เมษายนเมื่อศ. เทลเทมเบดหันไปหาผู้ตรวจสอบของรัฐบาลกลางเกี่ยวกับคำสั่งศาลเขาได้เข้าร่วมกับนักเคลื่อนไหวนักกวีและนักกฎหมายอีก 10 คนที่ถูกจับกุมเนื่องจากเกี่ยวข้องกับคดี Bhima Koregaon

พวกเขาถูกกักตัวภายใต้ UAPA (พระราชบัญญัติการป้องกันกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย) – กฎหมายต่อต้านการก่อการร้ายที่ทำให้แทบจะเป็นไปไม่ได้ที่จะได้รับการประกันตัว

ตำรวจกล่าวหาว่าพวกเขาใช้ความรุนแรงทางวรรณะในการชุมนุม Dalit ในหมู่บ้าน Bhima Koregaon ในรัฐทางตะวันตกของรัฐมหาราษฏระเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2018 แม้ว่าผู้ที่ถูกควบคุมตัวไม่ได้อยู่ในหมู่บ้านในเวลานั้นตำรวจตำหนิความรุนแรงต่อการกล่าวสุนทรพจน์ในที่ประชุมเมื่อคืนก่อน

พวกเขายังถูกกล่าวหาว่าทำงานร่วมกับพวก Naxalites ซึ่งเป็นกลุ่มกบฏลัทธิเหมาซ้ายสุดที่ถูกสั่งห้ามเพื่อ“ โค่นล้มรัฐบาลและทำให้เกิดความโกลาหลในอินเดีย”

บทความโดย ufabet1688