McLaren ดำเนินการทางกฎหมายเพื่อพยายามจัดหาเงินทุน

McLaren ได้ดำเนินการทางกฎหมายเพื่ออนุญาตให้รีไฟแนนซ์ “เร่งด่วน” เพื่อแก้ไขสิ่งที่กล่าวว่าเป็น “ปัญหาทางการเงินที่รุนแรงและไม่คาดคิด” บริษัท โทษ coronavirus สำหรับ “การขาดสภาพคล่องที่กำลังจะเกิดขึ้น” ซึ่งระบุว่าต้องมีการระดมทุนใหม่ “ไม่เกิน 17 กรกฎาคม”

การเรียกร้องจะทำในเอกสารจากคดีในศาลที่เปิดตัวเพื่อหยุดกลุ่มเจ้าหนี้ที่ปิดกั้นแผน แมคลาเรนกำลังมองหาสินเชื่อที่มีความปลอดภัยในโรงงานและคอลเล็กชันรถยนต์ในอดีต

แต่นักลงทุนกลุ่มหนึ่งกล่าวว่าศูนย์เทคโนโลยี McLaren และการเก็บมรดกได้ถูกนำไปใช้เพื่อความปลอดภัยในการเปิดตัวพันธบัตรในปี 2560 เอกสารของศาลกล่าวถึงพันธบัตรซึ่งมีรายละเอียดในเรื่องของคดีในศาลยกระดับเงินทุนมากกว่า 650 ล้านปอนด์สำหรับธุรกิจ ข้อตกลงเครดิตก่อนหน้านี้ของ£ 130m “ขณะนี้ถูกวาดอย่างเต็มที่” ตามเอกสารของศาล

เอกสารเพิ่มเติมว่าผู้ถือหุ้นของแม็คลาเรนอัดฉีดเงินอีก 291 ล้านปอนด์ในเดือนมีนาคมปีนี้ซึ่งมีจุดประสงค์เพื่อ “มอบสภาพคล่องที่เพียงพอให้กับกลุ่มเพื่อใช้ในการวางแผนธุรกิจ” นี่เป็นส่วนหนึ่งของเงินลงทุนทั้งหมด 500 ล้านปอนด์โดยผู้ถือหุ้นใน McLaren ในช่วง 18 เดือนที่ผ่านมา

อะไรที่ทำให้ McLaren มีผลกระทบต่อธุรกิจ

McLaren กล่าวว่าสิ่งนี้ได้ถูกใช้ไปแล้วเนื่องจากเป็นผลโดยตรงจากผลกระทบต่อธุรกิจของการระบาดใหญ่ของโคโรนาไวรัส กรณีศาลสูงเป็นความพยายามโดย McLaren เพื่อรักษาความปลอดภัยประกาศว่าสามารถใช้รายการที่เป็นปัญหาหรือสินทรัพย์ที่ขายได้

ผู้ถือหุ้นกู้ที่มีอยู่บางส่วนไม่พอใจกับแผนซึ่งพวกเขามองว่าเป็นการทำลายความมั่นคงของการปล่อยสินเชื่อของตนเอง แม็คลาเรนเมื่อสัปดาห์ที่แล้วได้รับการไต่สวนเร่งด่วนในลอนดอนเพื่อพิจารณาว่าการรีไฟแนนซ์ที่เสนอนั้นสามารถดำเนินต่อไปได้หรือไม่ นี่เป็นเพราะจะเกิดขึ้นในสัปดาห์หน้า

“การเริ่มต้นของฤดูกาล F1 ล่าช้าตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ได้ปิดตัวชั่วคราวซัพพลายถูกขัดจังหวะการผลิตถูกระงับหรือขัดขวางการสั่งซื้อของลูกค้าลดลงรายรับจากสปอนเซอร์ลดลงและต้นทุนเพิ่มเติมเกิดขึ้นจากมาตรการด้านสุขภาพและความปลอดภัย”

กลุ่ม McLaren เป็นเจ้าของส่วนใหญ่โดย Mumtalakat กองทุนความมั่งคั่งแห่งราชวงศ์บาห์เรน ผู้ถือหุ้นรายใหญ่อื่น ๆ ได้แก่ Mansour Ojjeh มหาเศรษฐีชาวซาอุดีอาระเบียที่เกิดในฝรั่งเศสและ Michael Latifi ซึ่งเป็นซูเปอร์มาร์เก็ตชาวแคนาดาผู้มีลูกชาย Nicholas กำลังแข่งกับทีม Williams ใน F1 ในปีนี้

กลุ่มประกอบด้วยสามส่วนคือ Racing, ทีม Formula 1 อันเก่าแก่ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 1966 และชุด IndyCar ที่เพิ่งสร้างใหม่ ยานยนต์ซึ่งผลิตรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพสูง และเทคโนโลยีประยุกต์

เรียบเรียงข่าวโดย รูเล็ต